day

,

month

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Phù Ninh làm việc tại đảng bộ xã Tiên Phú

Chiều ngày 26/2/2024, Đoàn công tác của Huyện uỷ Phù Ninh do đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã làm việc tại Đảng bộ xã Tiên Phú. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện uỷ; đồng chí Hán Trung Kết – Uỷ viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Minh Quân – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Huyện uỷ viên phụ trách xã; Trưởng một số phòng: Tài chính – Kế hoạch, Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên – Môi trường, Kinh tế – Hạ tầng, Văn hoá thông tin; đồng chí Chánh Văn phòng Huyện uỷ; đồng chí Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Tại buổi làm việc lãnh đạo xã Tiên Phú đã báo cáo đoàn công tác tiến độ thực hiện xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, những tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Với sự cố gắng nỗ lực của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân, xã Tiên Phú triển khai thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại khu 9, khu 10 hiện đã đạt 14/14 tiêu chí, 39/39 chỉ tiêu trong bộ tiêu chí khu nông thôn mới kiểu mẫu và được UBND huyện Phù Ninh công nhận khu 9, khu 10 đạt khu dân cư kiểu mẫu. Về tiến độ xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao, đến nay trong 19 tiêu chí có 18 tiêu chí đã đạt. Tỷ lệ đường xã và đường liên thôn được bảo trì hàng năm đảm bảo xanh, sạch đẹp đạt 100%, đường thôn được cứng hoá đạt 94%; trồng được 15km đường cây xanh, trên các tuyến đường đều trồng hoa và cây xanh hai bên đường đảm bảo xanh sạch đẹp; lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng 17km. Xã đạt chuẩn và duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học và THCS. Năm 2023 12/12 khu dân cư của xã đạt khu dân cư văn hoá. Đời sống của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 1,54% hộ cận nghèo 1,81%; người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 95,1%. An ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Xã Tiên Phú còn 1 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí chất lượng môi trường sống, tiêu chí chưa thực hiện được do chưa có công trình cấp nước sạch tập trung. Tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao còn chậm so với mục tiêu đề ra. Kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu chưa đáp ứng được yêu cầu so với quy hoạch.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc, các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, thành viên trong đoàn công tác đã đánh giá cụ thể những khó khăn còn tồn tại nêu một số giải pháp giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những cố gắng, nỗ lực, sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Tiên Phú trong thực hiện xây dựng xã  nông thôn mới nâng cao, đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, người dân bước đầu đã nhận thức được những quyền lợi của mình trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Năm 2023 kết quả đạt được nổi bật trên địa bàn đó là việc thực hiện các thiết chế văn hoá, hệ thống trường lớp học được đầu tư xây dựng tuy nhiên kết quả đạt được chưa đảm bảo tiến độ đề ra, còn có những khó khăn nhất định. Đồng chí lưu ý đối với địa phương: phải đánh giá cụ thể, nghiêm túc tiến độ thực hiện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chương trình hành động, nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới nâng cao trên các tiêu chí; đề ra các nhiệm vụ, giải pháp có lộ trình thực hiện. Mỗi đồng chí lãnh đạo địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó quan tâm xây dựng “Chi bộ 4 tốt”, phát triển đảng viên mới, chuẩn bị các bước quy hoạch nhân sự cho nhiệm kỳ mới; tiếp tục củng cố và giữ vững các tiêu chí đã đạt được; tăng cường nắm tình hình, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Trong thời gian tới, lãnh đạo địa phương cần tăng cường hơn nữa, quyết liệt hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, xây dựng xã Tiên Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.

Trước đó đồng chí Bí thư Huyện uỷ cùng các thành viên đoàn công tác, lãnh đạo xã Tiên Phú đã đi thăm, kiểm tra thực địa mô hình điểm du lịch quảng bá hình ảnh của xã Tiên Phú; mô hình khu dân cư kiểu mẫu tại khu 9, khu 10 xã Tiên Phú; thăm khu nhà màng ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất cây giống của Hợp tác xã cây giống Tiên Phú và thăm tuyến đường bê tông dài 1km do ông Phan Văn Toàn là người con của quê hương Tiên Phú tài trợ.