day

,

month

Tiên Phú: Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 -2029

Sáng ngày 05/3/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tiên Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 -2029. Dự, chỉ đạo đại hội có đồng chí Hán Trung Kết – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Phạm Hoàng Tuấn – HUV, Bí thư Huyện đoàn; Ban thường trực UB MTTQ huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Tiên Phú và 81 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã.

Trong nhiệm kỳ qua, UB MTTQ xã Tiên Phú luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, tích cực chủ động xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, người tiêu biểu trong cộng động, hướng về cơ sở, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra. Kết quả, MTTQ xã đã vận động các nguồn lực xã hội hóa và Nhân dân hiến hơn 60.000m2 đất để xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông; xây mới 02 nhà văn hóa, sửa chữa, chỉnh trang 10 nhà văn hóa; xây mới 12 cổng chào, đóng góp ngày công,… tổng giá trị khoảng 5 tỉ đồng đã và đang góp phần tham gia xây dựng xã Tiên Phú đạt Nông thôn mới nâng cao.

Hưởng ứng phong trào “ Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau” trong nhiệm kỳ UB MTTQ xã đã chủ trì, phối hợp vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” đạt trên 47 triệu đồng; vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 đạt trên 115 triệu đồng;… Hàng năm có trên 95% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; tỷ lệ khu dân cư văn hóa hàng năm đạt 100%.
Bên cạnh đó, việc phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, xây dựng Đảng, chính quyền, các hoạt động giám sát xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được triển khai đồng bộ, thực hiện với quy trình ngày càng chặt chẽ, hiệu quả. Công tác đối ngoại Nhân dân được quan tâm thực hiện có hiệu quả.
Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029 với 12 chỉ tiêu cụ thể, 3 nhiệm vụ trọng tâm và 5 chương trình hành động.
Với chủ đề “Đoàn kết – Dân chủ – Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 30 vị tham gia Ủy ban MTTQ Nam xã Tiên Phú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Phù Ninh lần thứ XXIII.